Chuyên mục: Tin tức du lịch Châu Á | Ngày 12-11-2013

Lễ hội tắm bùn Boryeong tại Hàn Quốc


Boryeong diễn ra tại Nam Chungcheong là lễ hội tắm bùn lớn nhất thế giới, được tổ chức hàng năm với mục đích ban đầu để quảng bá công dụng của bùn. Bùn ở đây giàu khoáng chất, tốt cho da và sức khỏe con người nên được sử dụng làm mỹ phẩm. Tuy nhiên, lễ hội ngày càng thu hút nhiều người tham gia và trở thành cơn sốt được mong đợi hàng năm.
Lễ hội tắm bùn Boryeong 2013 khai mạc vào cuối tuần trước, sẽ diễn ra đến hết ngày 28/7, hứa hẹn đánh bại kỷ lục 3 triệu người tham gia của năm ngoái. Ban tổ chức cho biết lễ hội dự kiến sẽ thu hút 300.000 khách du lịch nước ngoài, tăng 22.000 so với năm 2012.


Du khách khắp nơi trên thế giới đổ dồn về tham gia. Bùn được chuyển đến từ Boryeong để tổ chức các hoạt động sôi nổi như: ao tắm bùn, cầu trượt bùn, thi trượt bùn, đấu vật trong bùn, khiêu vũ trong bùn và tô vẽ cơ thể bằng bùn. Ngoài ra, trong khuôn viên lễ hội còn có sân khấu chính, nơi biểu diễn âm nhạc, tổ chức các cuộc thi và nhiều trò chơi khác. Khách du lịch có thể sắm cho mình các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp hay thư giãn với các dịch vụ 'massage' từ bùn ngay tại lễ hội.


Dưới đây là một số hình ảnh Lễ hội tắm bùn Boryeong tuần qua.


Hơn 10% lượng người tham gia Lễ hội tắm bùn Boryeong là du khách quốc tế. 


Du khách đứng chờ tham gia hoạt động chạy đua trong bùn. 


Mọi người thích thú đùa nghịch trong ao bùn.


Dù bùn tốt đến đâu, tránh để bùn vào mắt cũng là điều nên làm. 


Lễ hội bùn thu hút rất đông du khách nước ngoài tham gia, khiến nhiều người lầm tưởng đây là lễ hội được tổ chức tại châu Âu hay nước Mỹ xa xôi.


Các khoáng chất có tron bùn Boryeong rất tốt cho việc chăm sóc da. Vì thế, các cuộc vui chơi trong bùn cũng được coi như đang tiến hành chăm sóc da toàn thân. 


Năm nay lễ hội đặc biệt có thêm khu dành riêng cho gia đình.


Sử dụng điện thoại trong khu vực lễ hội không phải là một ý kiến hay. Rất nhiều rủi ro cho chiếc điện thoại của bạn.


Bùn rất tốt cho da tuy nhiên không hề tốt cho tóc. 

 CÁC BÀI VIẾT KHÁC

Trên mạng xã hội