Chuyên mục: Tin tức du lịch Châu Úc | Ngày 13-11-2013

Hoa xuân Auckland


Hoa magnolias sắc hồng (magnolias có rất nhiều màu: trắng, hồng, tím, đỏ...) nở rộ quanh khuôn viên của Bảo tàng Lịch sử Auckland - Ảnh: Huỳnh Thu Dung


“Nắng ấm bất ngờ đến đã xua đi giá lạnh và mang mùa xuân đến với Auckland sớm hơn thường lệ...” - báo New Zealand đưa tin. Trên khắp các ngả đường, hàng loạt cây cherry đêm trước còn khẳng khiu, sớm mai bỗng đồng loạt nở hoa. Ông Peter Pun, một người Đức đã có 10 năm định cư tại Auckland, hóm hỉnh: “Có lẽ chúng đã có cuộc thảo luận từ đêm trước, quyết định chọn giờ để cùng lúc dâng hoa cho thành phố, nếu không làm sao cherry có thể nở hoa cùng một thời điểm như thế...”.


Auckland có diện tích hơn 1.000km2 nhưng dân số chỉ khoảng 1,3 triệu, quy hoạch và thiết kế đô thị mang đậm phong cách châu Âu. Ở trung tâm thành phố hiện đại và tấp nập vẫn có những công viên xanh ngắt. Với hàng trăm công viên lớn nhỏ làm nền cho một không gian sống vô cùng khoáng đạt và thanh bình, không lạ khi nhiều năm liền Auckland luôn dẫn đầu trong số những thành phố đáng sống nhất thế giới.


Lớn nhất và đẹp nhất ở Auckland là công viên Domain rộng 75ha với một vườn hoa anh đào (sakura) do Chính phủ Nhật Bản tặng đất nước New Zealand. Những hàng cây anh đào uốn lượn dọc theo một lối đi nhỏ đang bát ngát những hoa, nhìn từ xa là một mảng hồng tươi thắm đan xen giữa những cây cổ thụ. Các khu vườn nổi tiếng khác của Auckland như Botanic, Eden cũng đầy ắp các loại hoa đua nhau khoe sắc.


Người dân Auckland không tổ chức những lễ hội hoa ầm ĩ, họ tận hưởng hoa xuân lặng lẽ, riêng tư nhưng thật nồng nàn. Các gia đình đưa con nhỏ đến vui chơi. Những đôi lứa đến chụp ảnh cưới và vài bạn trẻ thả mình trên thảm cỏ để tận hưởng những thời khắc tuyệt vời.


Văn hóa làm vườn đã theo chân người Anh đến Auckland vào những ngày đầu xây dựng thành phố. Xung quanh nhà cư dân địa phương bao giờ cũng có một khoảnh đất nhỏ trồng những cây chanh, hoa đào, hoa trà mi... và lúc này tất cả đều đua nở. Những ngôi nhà gỗ sơn trắng thấp thoáng sau những tán hoa rực rỡ làm nên một diện mạo tươi đẹp không nơi nào trên thế giới sánh bằng.


Ông Peter Pun chia sẻ: “Người Auckland chúng tôi không cần phải đi đến đâu xa để tìm kiếm nét đẹp cuộc sống. Chúng tôi xây dựng nó xung quanh mình, cho ngôi nhà mình, cho thành phố mình và hạnh phúc với điều đó mỗi ngày...”.

Những con đường nhỏ quanh các khu dân cư tràn ngập sắc xuân - Ảnh: Huỳnh Thu Dung

Một con đường rợp bóng hoa ở trung tâm Auckland - Ảnh: Huỳnh Thu Dung

Đâu đâu cũng thấy hoa xuân nở thắm - Ảnh: Huỳnh Thu Dung

Khu vườn xuân là nơi các em nhỏ nô đùa dưới nắng mai ấm áp - Ảnh: Huỳnh Thu Dung


HUỲNH THU DUNG
Nguồn theo: www.dulich.tuoitre.vnCÁC BÀI VIẾT KHÁC

Trên mạng xã hội